Hot News :

สถานที่สำคัญแหล่งท่องเที่ยว

หาดคูเดื่อ

                หาดคูเดื่อ เป็นหาดทรายริมฝั่งแม่น้ำมูล ตั้งอยู่ที่ตำบลแจระแม อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี อยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 12 กิโลเมตร บริเวณหาดคูเดื่อมีแพร้านอาหารตั้งเรียงรายอยู่เป็นจำนวนมาก เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ชาวเมืองอุบลฯ และนักทัศนาจรต่างถิ่นนิยมเดินทางมาสังสรรค์ เพราะนอกจากอาหารที่นี่จะสดใหม่ รสชาติอร่อย มีให้เลือกมากมายแล้ว ทัศนียภาพโดยรอบยังสวยงามน่าชม โดยเฉพาะในช่วงฤดูแล้ง ซึ่งระดับน้ำในแม่น้ำมูลจะลดลงจนเผยให้เห็นหาดทรายสีส้มทอดยาวตลอดริมฝั่ง

     สำหรับอาหารขึ้นชื่อของหาดคูเดื่อนั้นมีมากมายหลายอย่าง เมนูแรกที่ขอแนะนำ คือ กุ้งเต้น ซึ่งได้รับการกล่าวขานในหมู่นักท่องเที่ยวว่า ใครมาแล้วไม่สั่งเมนูนี้ถือว่ามาไม่ถึงหาดคูเดื่อ กุ้งสดตัวเล็กตัวใหญ่กระโดดโลดเต้น เชื้อเชิญให้คุณได้ลิ้มลองรสชาติความอร่อยของเนื้อกุ้งสดๆ ที่คลุกเคล้าจนเข้ากันกับเครื่องปรุงรสชาติจัดจ้านถึงใจ เมนูถัดมา คือ ปลาเผา ที่นำปลาช่อนตัวโตๆ มาหมักกับเครื่องเทศก่อนนำไปเผาจนสุกได้ที่ เมื่อคุณรับประทานจะสัมผัสถึงความหอมของเครื่องเทศพร้อมๆ กับความหวานของเนื้อปลา ถือเป็นเมนูที่น่าลิ้มลองยิ่งนัก กุ้งอบวุ้นเส้น เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ขอแนะนำ กุ้งสดๆ ตัวใหญ่ๆ ถูกซุกซ่อนในวุ้นเส้นที่เหนียวนุ่ม มีกลิ่นหอมของข่า ตะไคร้ จะทานกับข้าวสวยร้อนๆ หรือจะทานเป็นกับแกล้มก็ได้เช่นกัน

     นอกจากการรับประทานอาหารซึ่งเป็นกิจกรรมหลักแล้ว ที่หาดคูเดื่อยังมีจุดสำหรับลงเล่นน้ำคลายร้อน รวมถึงมีบริการเช่าเรือปั่นนั่งเป็นคู่ ล่องไปตามลำน้ำมูลเพื่อชมทัศนียภาพริมสองฝั่งด้วย

     จากตัวเมืองอุบลราชธานี ไปตามเส้นทางหลวงหมายเลข 231 เมื่อลงสะพานข้ามแม่น้ำมูล จะพบทางแยกซ้ายไปยังหาดคูเดื่อ ให้เลี้ยวเข้าไปประมาณ 2 กิโลเมตร

วัดบ้านท่ากกแห่

                วัดบ้านท่ากกแห่ ที่อยู่ 23 หมู่ 8 ถนนทางหลวงชนบท อบ. 3088 ตำบลแจระแม อำเภอเมืองอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี 34000 โทรศัพท์ 0-4520-6037

 

วัดบ้านท่าบ่อ

                 วัดบ้านท่าบ่อ ตั้งอยู่ที่ บ้านท่าบ่อ หมู่ที่ 1 ตำบลแจระแม อำเภอเมืองอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี 34000 โทรศัพท์ 045-281-447

 

 

เริ่มต้นก่อนหน้า1234ต่อไปสุดท้าย
หน้าที่ 1 จาก 4

Map

Poll

ความพึงพอใจของท่าน ต่อการให้บริการของ เทศบาลเมืองแจระแม อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี อยู่ในระดับใด ?
  • โหวต: (0%)
  • โหวต: (0%)
  • โหวต: (0%)
  • โหวต: (0%)
  • โหวต: (0%)
Total Votes:
First Vote:
Last Vote:

สารสนเทศ สถ.

หน่วยงาน สถ.

ลิงค์น่าสนใจ